Hãi hùng suất ăn công nghiệp: “Bí mật” trong nhà bếp

Do thịt, cá, rau củ quả kém chất lượng nên các đầu bếp chế biến suất ăn công nghiệp phải có “bí kíp”, cách nấu nướng phù hợp

“Nguyên tắc là thịt ươn hôi không nấu với nước mắm, nếu không sẽ bị nát. Chỉ sử dụng muối là chính thì may ra thịt còn nguyên” – đầu bếp Tâm ở bếp ăn số 7 và số 8 của Công ty Nam Giang (KCN Song Mây, huyện Trảng Bom, suất ăn công nhân tỉnh Đồng Nai) tiết lộ một trong những “bí kíp” ở nhà bếp.

Nuốt không trôi

Như để chứng minh, đầu bếp Tâm lấy mớ đùi gà đông lạnh đã được chặt nhỏ cho vào chảo. Tiếp đó, anh ta cho vào một tô muối, một tô bột ngọt và 2 tô đường rồi bật lửa lên nấu.

Ở bếp bên kia, người phụ nữ tên Hạnh đang chế biến món cá mối chua ngọt. Chị ta lấy chảo dầu đen kịt mà hôm qua đã chiên cá đặt lên bếp, bật lửa thật to rồi cho cá mối vào. Trong khi chờ cá chín, chị ta lấy 2 tô nước lạnh, nửa tô nước mắm, 1 tô bột ngọt, 2 tô đường và ít ớt xay sẵn cho vào thau, dùng tay đảo đều. Tiếp đó, đầu bếp này nhúng tay vào xô nước hỗn hợp vừa làm xong đưa lên miệng nếm. Nhấm nháp mấy cái, chị ta nhăn mặt nhổ phẹt xuống nền nhà, miệng lẩm bẩm “kinh quá”.

Tại Công ty Đông Phương, cá bạc má ươn sau khi chiên trông khá ngon lành Cá sau khi chiên chín được vớt ra thau, đầu bếp Hạnh múc nước trong xô rưới lên và trộn đều, thế là xong món cá mối chua ngọt. Tôi thắc mắc “cá ươn vậy sao ăn được?”, chị ta thản nhiên: “Vậy còn đỡ, chứ bữa trước cá nục còn ghê hơn”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *